Trang chủ | Những cột mốc quan trọng trong kì Tuyển sinh 2024
Những cột mốc quan trọng trong kì Tuyển sinh 2024
03 | 06 | 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&DT) đã công bố các mốc thời gian thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học 2024. Để giúp các bạn thí sinh thuận lợi theo dõi quy trình xét tuyển, xây dựng chiến lược ôn tập, đăng ký nguyện vọng đạt hiệu quả cao, ADP sẽ cung cấp thông tin về các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển đại học năm 2024.

Các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển đại học năm 2024

• Từ 26/6 đến 29/6: Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
  • Từ 1/7 đến 20/7: Thí sinh (đã tốt nghiệp, THPT, trung cấp) chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển trên Hệ thống được cấp tài khoản bổ sung.
  • Trong ngày 17/7: Công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
  • Từ ngày 18/7 đến ngày 30/7: Thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
  • Từ ngày 31/7 đến 6/8: Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến.
  • Trước 17g00 ngày 19/8: Thí sinh nhận thông báo trúng tuyển đợt 1.
  • Trước 17g00 ngày 27/8: Thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống.

Để gia nhập vào “đại gia đình” ADP, các bạn học sinh có thể lựa chọn một trong 4 hình thức xét tuyển linh động:

01. Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT

Đối tượng Xét tuyển thẳng

•  Giải học sinh giỏi Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cấp Quốc gia.
  •  Giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong Hội thi Khoa học Kỹ thuật do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức.

02. Xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

03. Xét kết quả học tập (Học bạ) THPT theo một trong hai hình thức sau:

•  Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12.
  •  Dựa vào kết quả học tập năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12

04. Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP. HCM. Và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức năm 2022 cho tất cả các ngành.

Để đăng ký xét tuyển, thí sinh vui lòng trực tuyến dễ dàng tại: https://tuyensinh.duytan.edu.vn/

Cơ hội học bổng rộng mở

Đừng quên chương trình Học bổng của ADP cũng đang vô cùng rộng mở cho các bạn, ưu tiên cho thí sinh đăng ký sớm. Hơn 50 suất học bổng với tổng trị giá lên đến 18 tỉ đồng, giá trị Học bổng từ 30%, 50% đến 100%. Chi tiết chương trình Học bổng tại đây: http://adp.edu.vn/Enrollment/Scholarship?culture=vi

Bài viết trên đã cập nhật đầy đủ thông tin về các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý khi xét tuyển đại học năm 2024. Vì thế, các bạn sĩ tử hãy lưu ý thời gian, lên kế hoạch học tập hợp lý và sẵn sàng “vượt ải” với kết quả tốt nhất.