Trang chủ | Workshop 'Ready to Lead Change' giúp Tân sinh viên K30 sẵn sàng cho thay đổi
Workshop 'Ready to Lead Change' giúp Tân sinh viên K30 sẵn sàng cho thay đổi
27 | 09 | 2024
Sẵn sàng cho sự thay đổi chưa bao giờ là dễ dàng nhưng kết quả sẽ luôn xứng đáng.
WORKSHOP 'READY TO LEAD CHANGE' dành riêng cho Tân sinh viên TROY K30 vào ngày 25/9 vừa qua tại Hội trường Tầng 4, 03 Quang Trung trong chuỗi sự kiện trong Tuần lễ Định hướng 2024 đã diễn ra thành công và đem đến cho các bạn Tân sinh viên nhiều điều bổ ích.

'Ready to Lead Change' là cơ hội để các bạn tân sinh viên được giao lưu, trò chuyện với các anh chị sinh viên, cựu sinh viên tài năng của trường, lắng nghe những chia sẻ từ anh chị, bỏ túi cho mình những bí quyết học tập và phát triển, sẵn sàng cho 4 năm tỏa sáng tại TROY Đà Nẵng.

Tham gia chia sẻ tại buổi Hội thảo,

▪️ Bạn Hồ Thanh Phong: Sinh viên QTH K27 - Đại sứ Duy Tân 2024
Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh K27 với GPA gần như là tuyệt đối (3.95/4.0), nhận được Học bổng toàn phần đầu vào, Thanh Phong năng nổ, tích cực trong mọi hoạt động của trường, là ‘chàng trai tutor – trợ giảng Tiếng Anh được nhiều học trò yêu mến, đặc biệt vừa qua Thanh Phong xuất sắc trở thành Đại sứ Sinh viên Duy Tân 2024, và mới vừa hoàn thành 2 tuần học tại Đảo quốc Singapore trong khuôn khổ Chương trình Scale X.

▪️ Bạn Phạm Khánh Vân: Sinh viên QTH K26 - Top Đại sứ Duy Tân 2023

Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh K26 với GPA đáng ngưỡng mộ, cũng là sinh viên xuất sắc nhận được Học bổng toàn phần đầu vào. Không chỉ xuất sắc trong học tập, Khánh Vân còn là sinh viên đa tài với giọng hát hay, Khánh Vân còn tham gia nhiều các chương trình cuộc thi về khởi nghiệp kinh doanh của trường và đạt được nhiều thành tích cao. Đặc biệt năm qua, Khánh Vân còn trở thành top 10 Đại sứ Sinh viên Duy Tân 2023, và nhận được Học bổng toàn phần du học trao đổi 9 tháng tại Đại học Yeungnam – Daegu Hàn Quốc.

▪️ Anh Nguyễn Thiện Quang: Cựu sinh viên DLK K25
Cựu Sinh viên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn K25. Chàng sinh viên Thái Bình xuất sắc nhận học bổng bán phần đầu vào, số điểm GPA 3.86 khi tốt nghiệp đạt bằng xuất sắc, hiện Quang vẫn đang tiếp tục theo đuổi và làm việc trong lĩnh vực Quản trị Khách sạn, và đang làm việc tại The Premier Village Resort – Khu nghỉ dưỡng 5 sao nổi tiếng tại TP. Đà Nẵng thuộc tập đoàn Sun Group. Không chỉ thành tích tốt trong học tập, Thiện Quang còn là người ưa thích vận động, có một lifestyle healthy & balance đáng ngưỡng mộ.

▪️ Anh Huỳnh Bá Trịnh: Cựu sinh viên TPM K24
Cựu sinh viên ngành Khoa học Máy tính K24, hiện anh đang làm việc tại vị trí …. Công ty ABEAM Consulting Vietnam của Nhật Bản – được đánh giá là 1 trong những nơi làm việc tốt nhất Việt nam 2024 theo tổ chức Great Place To Work (GPTW).
Bá Trịnh thực tập tại ABEAM ngay từ khi còn là sinh viên năm 3, học hỏi từ kiến thức tại TROY kết hợp với môi trường làm việc thực tế đã giúp Trịnh nhanh chóng trở thành nhân viên chính thức và đạt được những thăng tiến mà ban lãnh đạo công ty đánh giá là nhanh nhất trong số các nhân sự hiện tại.

Bốn bạn đã có phần chia sẻ vô cùng chân thành, đem đến những thông tin bổ ích và thực tế dành cho các bạn tân sinh viên từ góc độ của sinh viên đang theo học và từ góc độ của cựu sinh viên đã đi làm và tham gia vào thị trường lao động. Chia sẻ về những bí quyết học tập, những thử thách gặp phải và cách để vượt qua, đến cả việc kết nối bạn bè, tìm kiếm cơ hội làm việc và trao đổi du học nước ngoài. Hy vọng qua những chia sẻ đó đã giúp các bạn tân sinh viên tự tin hơn với chặng hành trình sắp tới mà chắc chắn sẽ rằng sẽ có nhiều đổi thay.

Tiếp theo, Chị Leomi Nguyen - Phòng trao đổi sinh viên toàn cầu, Ban Thư Ký P2A còn chia sẻ tại buổi hội thảo về chủ đề Văn hóa Du học Mỹ và phát triển các Kĩ năng mềm.

Chị đã từng học tập và làm việc tại Mỹ 13 năm học, Chị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức nhiều sự kiện, hội thảo về giáo dục, các chương trình học bổng trao đổi du học dành cho sinh viên Việt Nam, kết nối các chương trình giao lưu trao đổi sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế. Dưới góc nhìn cũng từng là sinh viên Du học Mỹ, chị Mimi sẽ chia sẻ đến các bạn tân sinh viên những điều thú vị về cách học tập tại Mỹ, văn hóa Mỹ, những điều lưu ý khi các bạn chuyển tiếp sang Mỹ, … cũng như chia sẻ những kỹ năng mềm quan trọng cho các tân sinh viên.

Cuối chương trình, các tân sinh viên còn tham gia vào một game thú vị 'Xây lâu đài ước mơ', qua việc tham gia thực tế trò chơi các bạn có một hình dung dễ dàng hơn về việc thay đổi trong cách học, cách làm việc tại môi trường Đại học. Là nơi mà không chỉ học về kiến thức, chuyên môn mà các bạn còn được học và rèn luyện các kĩ năng mềm đặc biệt là kĩ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian, kĩ năng lãnh đạo, giải quyết mâu thuẫn.

Hy vọng qua buổi hội thảo, các bạn đã bỏ túi cho mình những bí kíp hay ho để sẵn sàng cho những thay đổi lớn và nhiều trải nghiệm tại TROY Đà Nẵng nhé!