Công nghệ thông tin
image

Chuyên ngành Khoa học Máy tính của Đại học Troy, Hoa Kỳ cung cấp cho người học kiến thức nền tảng và chuyên sâu về Khoa học Máy tính như: các mô hình ngôn ngữ lập trình, Trí tuệ nhân tạo, Xử lý Ảnh và Nhận dạng, An toàn thông tin và An ninh mạng.

Sinh viên không những được lĩnh hội kiến thức về công nghệ - kỹ thuật mà còn được phát triển khả năng tư duy logic, tiếp nhận và xử lý thông tin khoa học, làm việc nhóm hiệu quả, quản lý thời gian và tiến độ công việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các cuộc thi, sự kiện công nghệ - kĩ thuật trong nước và quốc tế như Robocon, CDIO Academy, Go Green, có cơ hội học hỏi, cọ xát, vận dụng kiến thức trên giảng đường vào thực tiễn, nhờ đó có được những trải nghiệm đắt giá, là hành trang cho con đường sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên sẽ được học và thực hành với dàn máy tính hiện đại, có cấu hình cao hay các phòng học chuyên dụng để đáp ứng các yêu cầu mới trong công việc khi làn sóng của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang ảnh hưởng đến toàn cầu. Chương trình đào tạo chú trọng cho sinh viên phát triển tốt nhất tiềm năng của mình qua đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và tận tình. Thông qua các dự án cá nhân hoặc nhóm, tập trung thiết kế và nghiên cứu trên các ứng dụng và nguồn tài liệu thiết yếu như IEEE/IEL, IOP, Proquest, AIP/APS, Springer Link, Web of Science.

Định hướng công việc
 • Lĩnh vực công nghệ thông tin phát triển, nhu cầu tuyển dụng luôn ở mức cao nên sinh viên ngành này hầu hết luôn tự tin về việc không thiếu việc làm. Dù vậy, thực chất thì công nghệ thông tin lại chia thành rất nhiều chuyên ngành nhỏ mà mỗi chương trình học, các cơ hội sau khi tốt nghiệp cũng có sự chênh lệch. Trong đó, phổ biến và thu hút nhiều thí sinh có năng lực nhất phải kể đến chuyên ngành Khoa học máy tính
 • Chương trình học của ngành khoa học máy tính tại Đại học Troy trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng và chuyên sâu những ngành liên quan như: Cấu trúc máy tính, Hệ điều hành, Ngôn ngữ lập trình phần cứng, phần mềm, Bảo mật và an toàn máy tính, Xử lý dữ liệu khối lượng lớn từ mạng internet,... Ngoài những kiến thức chuyên môn chính, sinh viên cũng sẽ được tham gia các dự án thực hành thực tế với các Giáo sư; thêm vào đó, các bạn có nhiều cơ hội thực tập tại các công ty lớn để làm quen, đồng thời phát triển các kỹ năng mềm hữu ích cho công việc và cuộc sống sau này của bản thân.
 • Chương trình Cử nhân Khoa Học Máy Tính - Troy sẽ đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao về công nghệ thông tin trong khu vực cũng như quốc tế.
Cơ hội việc làm

Tốt nghiệp Cử nhân Công nghệ thông tin của Đại học Troy thì các bạn sinh viên sẽ có cơ hội với các vị trí chiến lược trong các cơ quan nhà nước cũng như doanh nghiệp nước ngoài :

Kỹ sư máy tính.
Kỹ sư hệ thống
Người phát triển phần mềm
Lập trình viên
Trưởng phòng Công nghệ (CTO)
Giám đốc kỹ thuật CNTT
Kiến trúc sư kỹ thuật
Quản lý hỗ trợ kỹ thuật
Trưởng phòng dịch vụ CNTT
Kỹ sư ứng dụng
Nhà phát triển Mainframe
Kiến trúc sư phần mềm
Chuyên viên đảm bảo chất lượng phần mềm
Trình quản lý kho dữ liệu
Quản lý phát triển ứng dụng
Kiến trúc sư ứng dụng
Ưu điểm của chương trình
 • Đạt Kiểm định Vùng Hoa Kỳ

 • Học phí chỉ bằng 1/10 so với du học tại Hoa Kỳ

 • Bằng Cử nhân cấp trực tiếp từ Đại học TROY và Đại học KEUKA

 • Môi trường học quốc tế

 • Cơ hội chuyển tiếp học tập tại Hoa Kỳ

 • Cơ hội thực tập và làm việc toàn cầu

 • Chú trọng phát triển kỹ năng mềm

 • Giảng viên: Giáo sư và Tiến sĩ đầu ngành

Lộ trình đào tạo
Góc nhìn về chương trình
image
Hồ Hoàng Như Nguyệt
Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh (Đại học Keuka, Hoa Kỳ)
Với những người 'máu' kinh doanh như mình thì chọn ngành Quản Trị Kinh Doanh của ADP là một quyết định sáng suốt. Để hỏi bản thân mình rằng có hối tiếc khi chọn ADP không thì câu trả lời chắc chắn là không. Nếu được chọn lại, mình vẫn chọn ADP, ADP ban đầu bước vào cuộc sống của mình như một cái duyên, và dần dần mình cảm thấy lựa chọn của mình là đúng đắn.
image
Lê Viết Triều
Lập trình viên Python tại The Capogreco Group Pte. Ltd. Đà Nẵng
Bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời tôi chính là lựa chọn theo học ngành Khoa học Máy tính thuộc chương trình ADP. Môi trường học tập năng động giúp tôi tự tin tiếp cận tri thức, rèn luyện kỹ năng để phát huy năng lực của bản thân. Từ môi trường này tôi đã được tham gia nhiều sân chơi trí tuệ lớn, tạo dựng nhiều mối quan hệ thân thiết với bạn bè ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là món quà vô giá mà không nhiều sinh viên đang học đại học có được. Quả thực, lựa chọn con đường học đại học từ năm 18 tuổi đã khiến tôi không ít lần phải trăn trở và nghĩ suy, nhưng thành quả sau 4 năm học đại học với vô vàn kiến thức và các giải thưởng lớn trong thời sinh viên tươi đẹp chính là hành trang vững chắc để tôi làm nghề sau này.