Trang chủ | Nữ sinh đạt 27/30 điểm NV1 vào Chương trình American Degree Program - ADP chuyên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn Troy
Nữ sinh đạt 27/30 điểm NV1 vào Chương trình American Degree Program - ADP chuyên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn Troy
Nữ sinh đạt 27/30 điểm NV1 vào Chương trình American Degree Program - ADP chuyên ngành Quản trị Du lịch - Khách sạn Troy
11/08/2019

Đăng ký xét tuyển học ngành quản trị du lịch & khách sạn thuộc chương trình American Degree Program (ADP) - Học và Lấy Bằng Đại Học Troy & Đại học Keuka Tại Đà Nẵng, Thu Hà với điểm thi THPT 27 điểm đã nhận suất học bổng toàn phần cho suốt 4 năm tới ngay khi bước vào giảng đường đại học.

Lịch sử không phải là môn chỉ cần học thuộc lòng

 

Đạt điểm địa lý cao nhất, nhưng môn học giúp Hà đạt nhiều giải thưởng nhiều nhất lại là môn lịch sử. Đối với nhiều người, lịch sử là một môn học "khó nhằn" với những chuỗi tháng ngày, số liệu, sự kiện lịch sử khô khan. Chẳng thế mà mỗi năm, cứ đến kỳ thi THPT quốc gia, nhiều sĩ tử lại lo ngày lo đêm ôn luyện để thi môn lịch sử. 

Tuy nhiên, với Thu Hà thì hoàn toàn ngược lại, cô nữ sinh trường  THPT Lệ Thủy lại có niềm say mê "kỳ lạ" với môn lịch sử và đã từng đạt giải nhì năm lớp 11, giải ba năm lớp 12 trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn lịch sử.

Thu Hà chia sẻ: "Nhiều bạn cho rằng, học sử chỉ cần học thuộc lòng số liệu, ngày tháng và diễn biến sự kiện nhưng em nghĩ để nhớ lâu cần phải hiểu rõ thêm về bản chất, ý nghĩa của từng diễn biến, sự kiện đó. Thế nên, em thường đọc đi đọc lại rất nhiều lần để khắc sâu bài học, tìm hiểu thêm những thông tin liên quan qua sách báo, mạng internet và phim ảnh"

Hà rất thích xem phim về lịch sử và đó cũng là một trong những "bí quyết" giúp khắc sâu hơn kiến thức. Chẳng hạn khi xem một bộ phim về một triều đại lịch sử, Hà sẽ vào Google để tìm kiếm thông tin về triều đại đó, về những vị vua, về những sự kiện nổi bật,... Đối với những môn học khác cũng vậy, để có thể học tốt được thì bên cạnh sách giáo khoa nên tham khảo thêm kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau và biết chọn lọc thông tin một cách xác đáng.

Cứ nghĩ thích lịch sử như vậy thì chắc hẳn Thu Hà sẽ là một cô gái "hoài cổ" lắm, nhưng hoàn toàn không phải vậy. Thu Hà là một người yêu thích sự năng động, hiện đại và có những nhìn nhận rất thực tế về nhu cầu xã hội để lựa chọn ngành nghề trong tương lai.

Chính vì thế, Thu Hà đã quyết định chọn học quản trị du lịch & khách sạn tại Đà Nẵng bởi: "em thấy lĩnh vực du lịch và dịch vụ đang rất ‘hot’ và trong tương lai vẫn còn rất nhiều tiềm năng. Nhất là trong những năm gần đây, sự phát triển của Tp. Đà Nẵng đã đẩy ngành du lịch nơi đây phát triển với tốc độ đáng ngưỡng mộ."

 

"Người ngon sẽ có việc ngon/trường nào cũng được lon ton làm gì?"

 

Chọn được ngành học phù hợp với sở thích của bản thân không phải là điều dễ dàng và chọn trường để học lại càng là cả một quá trình tìm hiểu, đắn đo, cân nhắc.

Sau khi tìm hiểu rất nhiều trường đại học, Thu Hà đã quyết định chọn ADP vì: "cơ sở vật chất của trường rất hiện đại, có nhiều phòng thực hành đặc thù và khách sạn mini để sinh viên rèn luyện"

Nữ sinh đạt 27/30 điểm NV1 vào ĐH Duy Tân chuyên ngành du lịch - Ảnh 2.

    Thu Hà (thứ 3 từ trái sang) cùng nhóm bạn thân 7 năm

"Điều quan trọng nhất chính là bản thân mình, nếu mình luôn nỗ lực cố gắng thì ở trong môi trường nào mình cũng sẽ phát triển và thành công được.", Hà chia sẻ.

Niềm vui của Thu Hà được nhân đôi khi bên cạnh việc nhận được tin trúng tuyển vào ADP, Hà còn nhận được một suất học bổng toàn phần cho ngành học mà mình đã đăng ký.

adpmod03@dtu.edu.vn
processing...
Đăng ký xét tuyển
AMERICAN DEGREE PROGRAM
Đã đăng ký thông tin thành công.
Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ trực tiếp trong thời gian sớm nhất.
Đã có lỗi trong quá trình đăng ký, xin vui lòng kiểm tra lại thông tin và thử lại!
person
phone
email
person_pin_circle
school