Chương trình ADP
image

ADP là tên viết tắt của American Degree Program, một chương trình với hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam. Được mệnh danh là "Thành phố đáng sống nhất Việt Nam", Đà Nẵng tự hào là thành phố an toàn nhất nước, là trung tâm của miền Trung, nơi giao lộ của các phương tiện giao thông từ đường bộ, đường thủy đến đường hàng không trong hệ sinh thái có đủ núi non và biển cả. Đất lành chim đậu, các doanh nghiệp khắp thế giới đã khảo sát và đặt trụ sở tại Đà Nẵng. Là thành phố trực thuộc trung ương, Đà Nẵng được tiếp thêm sức sống để phát triển các ngành nghề Công nghệ thông tin, Công nghệ cao, Du lịch, Thương mại & dịch vụ... Từ môi trường này, sinh viên của các trường Đại học có thêm nhiều cơ hội thực tập và việc làm tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước và quốc tế. Cũng vì lý do đó, trương trình Du học tại chỗ nhận bằng chuẩn Hoa Kỳ của Đại học TROY và Đại học KEUKA đã có văn phòng đại diện ở Đà Nẵng tại Đại học Duy Tân. Chương trình học này không chỉ giúp các em sinh viên hiện thực hóa ước mơ được học tập và thụ hưởng nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới ngay tại quê nhà, mà còn giúp các em trở thành những công dân toàn cầu đúng nghĩa nhờ tấm bằng Đại học danh giá do Đại học TROY và Đại học KEUKA (đã được Kiểm định Vùng ở Hoa Kỳ) cấp.

Ưu điểm của chương trình
  • Đạt Kiểm định Vùng Hoa Kỳ

  • Học phí chỉ bằng 1/10 so với du học tại Hoa Kỳ

  • Bằng Cử nhân cấp trực tiếp từ Đại học TROY và Đại học KEUKA

  • Môi trường học quốc tế

  • Cơ hội chuyển tiếp học tập tại Hoa Kỳ

  • Cơ hội thực tập và làm việc toàn cầu

  • Chú trọng phát triển kỹ năng mềm

  • Giảng viên: Giáo sư và Tiến sĩ đầu ngành

Lộ trình đào tạo
Góc nhìn về chương trình
image
Thầy Gary Giss
Trưởng Khoa Liên kết Quốc tế tại châu Á, Đại học Keuka (đóng tại Đà Nẵng)
Một trong những lý do khiến tôi quan tâm đến lĩnh vực giáo dục chính là những lợi ích mà giáo dục đã mang lại cho tôi. Tôi thấy mình may mắn khi có được những trải nghiệm hết sức tuyệt vời trong quãng thời gian 2 năm du học ở Anh và Áo. Là Trưởng khoa Chương trình Quốc tế tại Châu Á của trường ĐH Keuka và cũng là giảng viên phụ trách chương trình ADP tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, tôi mong muốn sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên ADP ở Đà Nẵng nói riêng cũng được hưởng thụ chương trình đào tạo chất lượng này. Tôi thấy các bạn sinh viên ADP ở Đà Nẵng rất khát khao học hỏi, quan tâm và không ngừng khám phá. Các em rất tích cực trong học tập và không ngại đặt câu hỏi. Thật tuyệt vời bởi đó là chất xúc tác đầu tiên giúp các em chủ động trên con đường khám phá tri thức, sẵn sàng dấn thân trải nghiệm để thành công trong sự nghiệp sau này. Bản thân tôi cho rằng, trong quá trình học, các em phải lưu ý vị trí ‘vai trò lãnh đạo’, nắm bắt cơ hội trở thành người dẫn đầu và nổi bật lên giữa nhóm. Các em phải mạo hiểm rời khỏi vùng an toàn để sáng tạo và tạo ra sự khác biệt. Trong chương trình giảng dạy, chúng tôi khuyến khích điều đó bằng cách thường xuyên tổ chức các buổi diễn thuyết trước công chúng, các hoạt động và sự kiện giúp phát triển cá nhân, cho các em biết chịu trách nhiệm trước người khác cũng như với chính bản thân các em. Tôi tin điều này sẽ giúp các em tự tin và thành công trong sự nghiệp sau này
Kết nối và trải nghiệm
Mạng lưới trao đổi thực tập sinh ASEAN (SEAMEO)

Được triển khai bởi Mạng lưới SEAMEO – Tổ chức các Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á với sự tham gia của nhiều nước thành viên như Brunei, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Malaysia, Việt Nam… Đã có hơn 1.000 viên viên giữa các nước được trao đổi và tích lũy kinh nghiệm từ quá trình học tập. Tham gia chương trình này, sinh viên chương trình ADP có cơ hội thực tập ở nước ngoài, được trải nghiệm môi trường làm việc quốc tế, nâng cao kỹ năng chuyên môn và trình độ ngoại ngữ cũng như có thể tìm hiểu những nền văn hóa đa dạng ở các quốc gia trong khu vực.

image