254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng,Việt Nam

CHÚC MỪNG SINH VIÊN TROY ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG HỌC TẬP

30 Tháng Tám, 2021

🔷 Mặc dù có rất nhiều vấn đề khi các bạn chuyển từ hình thức học và tương tác trực tiếp sang tự mình tìm hiểu và ứng dụng kiến thức, nhưng hãy nhớ rằng đi kèm với thách thức luôn là cơ hội để phát triển và đổi mới. “Work from home” không bao giờ là bức tường ngăn cách bạn học tập tốt, tiếp thu tốt và đạt điểm cao.

 

🔷 3.65 - 3.99 là mức GPA đáng ngưỡng mộ các bạn nhỉ? Cùng lắng nghe chia sẻ của những “tấm gương” xinh xắn và tài năng về cách mà họ đã đạt được thành tích cao trong học tập nhé!

 

 

❇️ Võ Nguyên Ý Thơ - sinh viên K23 TROY DLK

 

"Là sinh viên năm 4 nên khối lượng bài tập và deadline rất nhiều, hầu như mỗi ngày đều có. Mình dành khá nhiều thời gian cho việc học trong giai đoạn này, 1 ngày phải dành cho 2-3 môn khác nhau cũng như các hoạt động khác nên mình nghĩ có 1 to-do list rất quan trọng. Mình sẽ kiểm soát được các đầu việc cũng như xem xét thứ tự ưu tiên của các việc để sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và học tập phù hợp, tránh trường hợp bỏ sót hoặc quên các việc cần làm, hoặc dồn công việc lại vào ngày cuối cùng và làm mọi thứ rối tung.

Có 1 câu nói của Nelson Mandela đã giúp mình có thêm động lực trong những ngày tháng bận rộn này: “It always seems impossible until it’s done.” Mọi việc đều có thể khó khăn ngay bây giờ, nhưng đến lúc hoàn thành xong thì chúng ta sẽ thấy nó không là gì cả. Vậy nên, mình chỉ muốn nói với các bạn đang và sắp học năm cuối, đang phải vật lộn với hàng đống deadline, đang không biết mình có thể hoàn thành công việc được không…thì mọi việc rồi sẽ ổn thôi!"

 

❇️ Lê Thị Ly - sinh viên K23 TROY DLK 

"Mình đã gặp một chút khó khăn khi mới bắt đầu làm quen với hình thức học online của trường Troy khi mình phải tự tìm hiểu thông tin và hoàn thành các bài tập được giao. Tuy nhiên, sau đó mình nhanh chóng làm quen với nó, chủ động hơn trong việc tự sắp xếp thời gian học online của mình. Đặc biệt, mình cảm thấy may mắn và hạnh phúc vì có các bạn cùng lớp luôn giúp đỡ nhau. Vì tự tìm hiểu từ tài liệu nên những chỗ mình không hiểu thì sẽ trao đổi thêm với bạn bè. Họ đã giúp đỡ mình rất nhiều. Nói tóm lại mình nghĩ chuẩn bị một tinh thần tự học tốt, quản lí thời gian cho các deadlines phù hợp, và trao đổi với bạn bè để củng cố kiến thức. Chỉ vậy thôi là chúng ta đã có thể làm chủ các môn học online khắc nghiệt rồi."

 

❇️ Trần Thị Cẩm Thanh - sinh viên K24 TROY DLK 

"Đối với mình, có lẽ sự nhiệt huyết trong học tập đã giúp mình đạt điểm cao trong các môn học và nhận về lá thư danh dự của trường đại học Troy trong học kỳ vừa qua. Thời gian đầu, mình đã khá vất vả để thích ứng với phương pháp học online trên Canvas của Troy bởi vì đa số các môn học sẽ chỉ cung cấp các tài liệu và video hướng dẫn, mình đã không có nhiều cơ hội để được trao đổi trực tiếp với giáo viên. Vì vậy, sau khi tự học dựa tên các tài liệu được cung cấp cũng như sau các đợt kiểm tra mình đều ghi chú những nội dung mình thắc mắc hay câu trả lời không chắc chắn và gửi tin nhắn trực tiếp đến giảng viên/ trợ giảng để được giải đáp thêm. Bên cạnh đó, mình cũng tham gia tích cực vào hoạt động thảo luận trong lớp học để tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới từ các bạn cùng lớp. Đặt biệt, mình có một "nhóm bạn học cùng tiến"^^, chúng mình đã hỗ trợ nhau rất nhiều, chia sẻ cho nhau nhiều kiến thức thú vị. Mình xin cảm ơn ạ!"

 

❇️ Trần Khánh Linh - sinh viên K24 TROY DLK

 

"Thật ra mình không nghĩ bản thân mình đủ khả năng và thành tích đủ xuất sắc để chia sẻ cho mọi người về phương pháp học tập đâu, nên những gì mình nói sẽ dựa trên trải nghiệm cá nhân của mình. Bản thân mình thì cũng tham khảo và trải nghiệm thử rất nhiều phương pháp học tập khác nhau, nhưng tất nhiên là không có phương pháp nào one-size-fits-all cả. Cho nên mình nghĩ điều quan trọng là mọi người phải hiểu sở thích, thế mạnh và hạn chế của mình để có thể tìm ra phương pháp hiệu quả với bản thân nhất. Tuy nhiên theo bản thân mình thấy thì những yếu tố này có khả năng sẽ thay đổi theo thời gian, cho nên mọi người nên điều chỉnh thay vì cứ theo mãi một phương pháp. Ví dụ là khi mình học cấp 3 sức tập trung mình rất tốt, nên mình rất thích vừa nghe nhạc vừa học. Tuy nhiên gần đây mình không thể tập trung cao độ trong khoảng thời gian dài, nên mình chuyển sang áp dụng Pomodoro - tập trung liên tục trong 20 phút, nghỉ 5 phút, khi bắt đầu quen có thể tăng dần thời gian.

Chúc mọi người học tốt và khoẻ mạnh trong thời điểm khó khăn này!"

 

❇️ Lưu Khánh Thảo Nhi  - sinh viên K23 TROY DLK

 
"Mình không quá quan trọng vấn đề điểm số, đối với mình việc học thêm những kiến thức mới là trải nghiệm vui vẻ và thú vị. Trước Covid thì “mỗi ngày đi học là một ngày vui” vì môi trường học tập ở ADP luôn năng động và hiệu quả, các bạn học ai cũng vui tính và tài giỏi, giảng viên nhiệt tình, tốt bụng, đó là động lực giúp mình thích thú với việc học hơn. Thời gian học tập tại nhà lúc đầu có hơi trắc trở vì mình thích việc tương tác trực tiếp hơn. Tuy nhiên, sau đó mình đã dần nắm bắt được nhiệp độ và làm quen với phương pháp tự học của Troy. Dù có hơi tiếc rằng không được gặp gỡ các giảng từ Troy, nhưng cách học online mới này cũng cho mình khả năng tự do tư duy và giải quyết vấn đề. Một số kỹ năng mà mình cho rằng rất cần thiết để các bạn có thể học tập hiệu quả trong giai đoạn này là Kỹ năng quản lý thời gian, Kỹ năng quản lý bản thân, Kỹ năng lập kế hoạch, Kỹ năng làm việc nhóm. Chăm chỉ là một phần, bạn cần cân bằng việc học và các sở thích khác để cuộc sống nhẹ nhàng, vui vẻ chứ không phải áp lực, hay cơn ác mộng mỗi khi nghĩ đến."

 

 

CỔNG TUYỂN SINH NĂM 2021: http://adp.edu.vn/form?refe=WEBREF04

___________

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng ADP, P.111, 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0888.41.41.41

Email: adp@adp.edu.vn