254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng,Việt Nam

BẠN CÓ THẮC MẮC, SINH VIÊN ADP HỌC Ở NHÀ MÙA COVID SẼ NHƯ THẾ NÀO?

16 Tháng Tám, 2021

♦️ Trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành thì học online là điều cần làm để đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Tuy nhiên, học online cũng mang lại nhiều khó khăn, làm ảnh hưởng sự tập trung của các bạn sinh viên bởi vô số cám dỗ từ chiếc giường, chiếc điện thoại hay miếng đồ ăn. Không được nhìn thấy thầy cô và bạn bè cũng dần khiến các bạn mất đi động lực học tập, và...1001 lý do khác.

 

♦️ Vậy các bạn sinh viên ADP đã vượt qua những khó khăn đó như thế nào? Lời khuyên nào được đưa ra để giúp các bạn sinh viên “sống sót” qua mùa học online?

 

♦️ Cùng lắng nghe các bạn ấy tâm sự và chia sẻ dưới đây nhé!

 

❇️ Phạm Trần Khánh Đoan

Cá nhân mình thấy việc học online trở thành một phương án tối ưu nhất trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Nó giúp hạn chế tối đa việc tiếp xúc mà làm lây lan dịch bệnh, đồng thời còn giảm thiểu thời gian không cần thiết khi phải di chuyển, tiết kiệm được thời gian hơn trong việc tập trung vào học tâp, chỉ cần laptop, mạng ... thì có thể đảm bảo được. Nhưng bù lại việc học online cũng cần nhiều sự cố gắng hơn, như ý thức học tập phải cao, phải điểm danh đầu giờ và cả cuối giờ cũng thúc đẩy các bạn ý thức hơn trong việc tham gia học đầy đủ, hay cả những bài tập mà thầy cô giao về nhà nhiều hơn cũng là cách để mình có thể tự ôn lại những phần kiến thức vừa được học. Trong thời gian học online, mình vẫn giữ giờ giấc dậy sớm như đi học bình thường, nhiều khi, có thể sẽ tập thể dục, ăn sáng mà vẫn có mặt trong lớp học trước 10 phút để, việc có mặt sớm này phần nào giúp mình tránh những trường hợp lỗi về mạng hay lỗi web. Học online đôi khi sẽ khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán, nên thầy mình còn cho cả lớp xem video để có thêm nhiều kiến thức và kĩ năng xã hội, như vậy có thể giúp cho việc học online đỡ buồn ngủ và thú vị hơn. Thầy còn tạo cho cả lớp những hoạt động tương tác, nói chuyện bằng Tiếng Anh trong giờ Speaking để tụi mình có thể nói nhiều nhất, thảo luận về một chủ đề nào đó hay chia sẻ những mẹo vặt càng làm mình cảm thấy thú vị hơn khi học online.

 

❇️ Phạm Tuấn Dũng

Khi học online, một trong những ưu điểm mà mình cảm thấy vượt trội hơn hẳn so với việc học truyền thống đó là chỉ với một chiếc smartphone hay laptop có kết nối mạng là chúng mình có thể tiếp cận với việc học dễ dàng. Học online còn giúp mình chủ động với mọi thứ từ thời gian, địa điểm giúp mình giảm thiểu rất nhiều chi phí, mình có thể lựa chọn một không gian thoải mái nhất ngay tại nhà, kèm với sự hỗ trợ của các chức năng trên máy tính hay điện thoại, ngay cả việc tạm xa rời những vật quen thuộc như bảng, bút càng tăng cho cá nhân mình sự trải nghiệm mới mẻ và đầy tuyệt vời. Một ưu điểm nữa vô cùng thú vị là sự kết nối với các khách mời đặc biệt trong buổi học vô cùng dễ dàng. Có thể điều này sẽ khó xảy ra nếu lớp mình học tập tại trường, vì đơn giản bọn mình đi học thì các khách mời cũng vẫn sẽ bận rộn với công việc và cuộc sống của họ, nên đây có thể có là khoảng thời gian vô cùng trân quý, lớp mình học có cơ hội được kết nối và giao lưu với những anh, chị đã và đang rất thành công trong công việc của họ, lắng nghe những chia sẻ trực tiếp và cả những lời giải đáp thắc mắc là những điều thú vị nhất với trải nghiệm của bản thân mình.

 

❇️ Lưu Khánh Thảo Nhi

Dù phải ở yên tại nhà để phòng dịch nhưng mình vẫn học tập và làm việc hiệu quả nhờ các công cụ hữu ích và miễn phí từ Google, là cơ hội giúp mình biết thêm được nhiều công cụ mới, có thể sẽ hỗ trợ mình rất nhiều trong việc làm của mình sau này. Mình sử dụng Google Meet cho các buổi thảo luận nhóm, làm bài tập nhóm…, nó hoàn toàn miễn phí và không giới hạn về người hay thời gian họp nhóm (trong thời gian mình dùng, tầm khoảng tháng 5, 6); Google Calendar cũng là một tiện ích hay để mình sắp xếp và lên kế hoạch cho mỗi tuần, mình có thể quản lý thời gian tốt hơn, không bị quên deadline. Ngoài ra phải kể đến Google Doc và Google Spreadsheet, siêu tiện ích để làm bài nhóm vì nó cho phép các thành viên được chỉnh sửa, nhận xét trực tiếp và còn có thể coi lại lịch sử chỉnh sửa nữa. Các ứng dụng này cho phép mình giao tiếp, làm việc nhóm nhanh chóng, hiệu quả và không hề có ảnh hướng gì đến việc học tập và làm việc khi không thể gặp được nhau.

 

❇️ Nguyễn Thị Minh Tâm

Là sinh viên năm cuối lại trúng mùa dịch, mình dường như chẳng thể rời khỏi cái laptop vì phải học online khá nhiều để kịp tiến độ tốt nghiệp. Đã khá quen với phương pháp học online, nên mình nhận thấy nó khá là thú vị, ngoại trừ những lúc bị thoát ra khỏi phòng học trên Zoom vì một số vấn đề về tín hiệu đường truyền, bởi đây là điều khó tránh khỏi nên mình không thể khống chế được nó. Tuy nhiên, gần đây, mình thường online vào lớp một lúc cả 2 thiết bị laptop và điện thoại, nên khi bị out ra khỏi room trên laptop, mình vẫn có thể nghe giảng bằng điện thoại mà không bị sợ trôi mất kiến thức.
Ngoài ra, khi học online, mình cũng gặp một số khó khăn trong quá trình làm thảo luận nhóm trên lớp. Vì mọi thứ đều là trực tuyến nên khi thảo luận, bọn mình gặp rắc rối trong việc trình bày ý tưởng của nhau. Tuy nhiên, mình được cô hướng dẫn cách thực hành làm nhóm trên công cụ Jamboard, đây giống như một chiếc bảng trắng kỹ thuật số cho phép cả nhóm phác hoạ ý tưởng trên đó để mọi người cùng theo dõi. Mình chưa bao giờ tiếp cận công cụ này trước đây, và học trực tuyến đã tạo cơ hội cho mình biết đến nó. Quả nhiên, học online trong mùa dịch cũng rất hữu ích, đặc biệt là giúp mình cải thiện kỹ năng máy tính và công nghệ!

 

_______________

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

❌ Văn phòng ADP, P.111, 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.

❌ Điện thoại: 0888.41.41.41

❌ Email: adp@adp.edu.vn