254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng,Việt Nam

SINH VIÊN QUỐC TẾ NGHĨ GÌ VỀ ADP? WHAT INTERNATIONAL STUDENTS THINK ABOUT ADP?

25 Tháng Bảy, 2021

♦️ ADP vốn là chương trình chỉ mới đi vào hoạt động hơn 5 năm nhưng lại thu hút đông đảo sự tin tưởng của các sinh viên quốc tế. Các bạn đến từ rất nhiều đất nước khác nhau trên thế giới, nhưng nhiều nhất vẫn là Đài Loan, Phillipines, Myanmar và cả Mỹ, nhưng lại cùng với sinh viên các vùng miền khác nhau theo học tại đây, tạo nên một mạng lưới kết nối văn hóa vô cùng vững chắc, tạo nền tảng cho ADP có thể vươn cao, vươn xa hơn nữa trên chuyến hành trình chinh phục tri thức của mình.

 

[ADP is a program that was established 5 years ago but we have attracted the trust of international students. They are from many different countries around the world, but the most are still Taiwan, Philippines, Myanmar and even the US. And we are together who comes from different regions studying here, creating a network, the cultural connection is extremely solid, creating a foundation for ADP to reach higher and further on its journey to conquering knowledge.]

 

♦️ Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của các bạn, để chúng ta có thể hiểu rõ hơn cảm nhận của các bạn đặt vào ADP như thế nào nhé! 

 

[Let's listen to their stories, so we will have a better understand how they feel about ADP!]

 

❇️ Khaing Zar Thwe

During two years, ADP means a lot for me in different ways. I have met a lot of classmates who are very willing to help me and the classroom environment is not intense and weird because of them. They always try to communicate with teachers by using English so I never felt being out of group. And lecturers/professors try their best to deliver the lessons; to understand clearly and have mercy on students. I have been living here for two years, so I never feel I am stranger anymore, I miss my classmates and teacher. I do hope I can meet them all in the classroom sooner.

[Vietnamese]
Trong suốt hai năm theo học tại đây, ADP thật sự có ý nghĩa rất lớn đối với tôi theo nhiều cách khác nhau. Tôi đã gặp rất nhiều bạn cùng lớp, và cả những người rất sẵn lòng giúp đỡ tôi và giúp tôi cảm nhận được một môi trường học không quá căng thẳng, nhưng vô cùng ấm áp. Bên cạnh đó, tôi còn thấy họ thật sự rất nỗ lực, vì hầu hết thời gian họ đều cố gắng giao tiếp với giáo viên bằng cách sử dụng tiếng Anh, và tôi cảm thấy được tôi và họ đang cố gắng cùng nhau, giúp đỡ cùng nhau. Các giảng viên đã cố gắng hết sức để truyền tải những kiến thức một cách dễ hiểu và rõ ràng nhất, đặc biệt họ thương học trò mình, tôi cảm nhận được điều đó. Bây giờ tôi đã sống ở đây được hai năm, vì vậy tôi không bao giờ cảm thấy mình xa lạ ở đây nữa và tôi đang thật sự rất nhớ các bạn cùng lớp và giáo viên của tôi và tôi hy vọng tôi có thể gặp tất cả họ trong lớp học sớm hơn.

 

❇️ Sebastian Eliana Faith

I am thankful to the ADP program because it has given me a lot of opportunities as an international student. The courses have allowed me to enhance my critical thinking skills, to show and improve my skills especially in public speaking and debate, and to express myself. In addition, I am happy that ADP encourages us to learn and understand more each other's cultures, in such way, we have become more connected and united.

The activities of ADP are also helpful for us to widen the scope of our interests and abilities. I feel that they give us acknowledgement and importance as they give us opportunities to take part in these activities.

With the continuous support and efforts of the program to develop its students to the best of their abilities, I believe it becomes a huge part towards building our future success.

[Vietnamese]
Tôi rất biết ơn chương trình ADP vì đã cho tôi rất nhiều cơ hội với tư cách là một sinh viên quốc tế. Các khóa học đã cho phép tôi nâng cao kỹ năng tư duy phản biện, giúp tôi thể hiện và cải thiện các kỹ năng, khả năng của tôi vốn có, đặc biệt là nói trước đám đông và tranh luận, cũng như việc thể hiện bản than trước tất cả mọi người. Ngoài ra, tôi rất vui khi ADP khuyến khích chúng tôi học hỏi và hiểu văn hóa của nhau, nhờ đó, chúng tôi trở nên gắn kết và đoàn kết hơn.

Các hoạt động của ADP cũng hữu ích để chúng tôi mở rộng phạm vi sở thích và khả năng của mình. Tôi có cảm giác rằng ADP dường như muốn sinh viên nhận thấy được tầm quan trọng của việc tham gia hoạt động cho tương lai như thế nào.

Với những nỗ lực không ngừng của chương trình nhằm phát triển tối đa khả năng của học sinh, tôi tin rằng chương trình sẽ trở thành một phần rất lớn trong việc xây dựng thành công trong tương lai của các thế hệ sinh viên như chúng tôi.

 

❇️ Micah Gwyneth Apostol

Hello! I am Micah Gwyneth Apostol, from Philippines and currently living here in Danang, Vietnam. I am an international student of Duy Tan University from American Degree Program and my major is Hospitality & Tourism Management. American Degree Program allows students receive higher and advanced education and graduate with internationally accredited degrees without having to leave Vietnam. Personally, this program is a great opportunity for me and other students to attract better companies for our jobs in the future. Courses taught by different professors from different countries is the best way for us to learn and achieve higher education because aside from gaining knowledge from the course itself we can also learn real life experiences from them. In conclusion, ADP strengthened my will to achieve my goals and opened a lot of doors of opportunity for me.

[Vietnamese]
Xin chào! Tôi là Micah Gwyneth Apostol, đến từ Philippines và hiện đang sống tại Đà Nẵng, Việt Nam. Tôi là sinh viên quốc tế của Đại học Duy Tân chương trình cấp bằng Hoa Kỳ và chuyên ngành của tôi là Quản lý Du lịch & Khách sạn. Tôi thấy rằng ADP đã cho phép sinh viên được tiếp nhận nền giáo dục cao hơn và tiên tiến rất nhiều, chúng tôi tốt nghiệp với bằng cấp được quốc tế công nhận mà không cần phải rời khỏi Việt Nam. Cá nhân tôi, chương trình này là một cơ hội tuyệt vời cho tôi và các sinh viên khác để thu hút các công ty tốt hơn cho công việc của chúng tôi trong tương lai. Các khóa học được giảng dạy bởi các giáo sư khác nhau từ các quốc gia khác nhau là cách tốt nhất để chúng ta học hỏi và đạt được trình độ học vấn cao hơn vì ngoài việc thu thập kiến thức từ chính khóa học, chúng ta còn có thể học hỏi kinh nghiệm sống thực tế từ họ. Tóm lại, ADP đã cho tôi thêm ý chí, quyết tâm để đạt được mục tiêu của mình và chinh phục thêm nhiều cơ hội cho chính bản thân mình.

 

___________

For more information please contact:

AMERICAN DEGREE PROGRAM IN DANANG

ADP Office, R.111, 254 Nguyen Van Linh, Da Nang.

Phone: 0888.41.41.41

Email: adp@adp.edu.vn