254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng,Việt Nam

CÁCH HỌC TIẾNG ANH KHÔNG ÁP LỰC!

22 Tháng Bảy, 2021

♦️ Tiếng Anh là nỗi ám ảnh đối với bạn? Học 5 phút mà như 5 tiếng?

 

♦️ Bạn vừa trải qua kì thi lớn hay vừa xong một “deadline” chỉ muốn dành thời gian để thư giản mà vẫn có thể giỏi tiếng Anh?

 

♦️ Vậy thì... Học Tiếng Anh qua phim phụ đề song ngữ chính là giải pháp dành cho bạn! Làm thế nào để học Tiếng Anh qua phim một cách hiệu quả?

 

Bước 1: Chọn phim phù hợp với trình độ và “hợp gu”.

 

Hiện nay có rất nhiều website hỗ trợ người học tiếng Anh qua phim, các website này sẽ phân loại cấp độ tiếng Anh của các bộ phim để người dùng dễ dàng lựa chọn level phù hợp với mình.

 

Bước 2: Xem phim với phụ đề song ngữ và ghi lại.

 

Hãy cố gắng nhìn cả phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt, việc này giúp bạn quen mặt chữ. Đừng quên chuẩn bị giấy bút để viết lại ngay các từ vựng, thành ngữ và ngữ pháp hay ho mà bạn thấy nhé. Đôi khi “mưa dầm thấm lâu”, bạn sẽ thấy bất ngờ về kết quả.

 

Bước 3: Nghe và "nhại" lại lời thoại.

 

Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhỉ? Nhưng đây là cách làm siêu hiệu quả giúp bạn cải thiện cách phát âm và tone giọng giống người bản xứ.

 

Bước 4: Xem lại và ôn tập.

 

Đừng vội than chán vì phải xem đi xem lại nhé vì việc ôn tập là cần thiết cho mọi môn học. Hãy cảm nhận sự tiến bộ của bản thân khi bạn có thể hiểu từ vựng mà không cần nhìn phụ đề tiếng Việt, chắc chắn sẽ rất hứng thú.

 

Ngoài ra, việc xem đi xem lại một bộ phim có thể giúp bạn nhận ra những chi tiết thú vị và khám phá ý nghĩa ẩn sâu mà xem một lần không thể cảm thấu được.

 

♦️ Một số bộ phim “old but gold” - siêu kinh điển được đề xuất trong làng phim giúp học tiếng Anh:

Harry Potter;

How I met your mother;

Friends;

Lord of the Rings;

Toy story;

Twilight;

The hunger games;

Pirates of the Caribbean

 

♦️ Chúc bạn học tiếng Anh vui vẻ và hiệu quả nhé!